Trường THCS Đức Lương quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Đức Lương!
Wednesday, 03/03/2021 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Đức Lương!

BÀI PHÁT BIỂU ÔN TRUYỀN THỐNG NGÀY 20/11/2018 CỦA CÔ NGUYỄN THỊ THU - HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG

Khổng Tử ở Phương Đông và Socrate ở Phương Tây là những triết gia - nhà sư phạm nổi tiếng thời cổ đại đều coi mục tiêu giáo dục là rèn luyện tư duy, trau dồi đạo đức; các ông đã góp phần xây dựng nền móng cho những giá trị đạo đức bất tử của người thầy đó là lòng yêu nghề, tinh thần học hỏi, thái độ nhất quán, nhân phẩm thanh cao, đời sống thanh bạch

      Kính thưa các vị đại biểu khách quý, kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo. Các em HS thân mến.

    Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Từ thuở xa xưa cũng như hiện nay, cha ông ta luôn coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Bởi vậy, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Thời phong kiến, “Quân – Sư – Phụ” là bậc thang giá trị đã đánh giá cao vị thế xã hội của người thầy. Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

     Cách đây 36 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô, những người chở đò cần mẫn trên dòng sông tri thức.

 

     Đồng thời đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành GD trong sự nghiệp GD ĐT, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng thời củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói truyền thống tốt đẹp “ tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mõi của toàn XH đối với thầy, cô giáo. Chính vì thế, đòi hỏi mỗi người giáo viên chúng ta, không ngừng phấn đấu rèn luyện, trao dồi đạo dức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “ trồng người”mà Đảng và nhân dân giao phó.

      Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

      Khổng Tử ở Phương Đông và Socrate ở Phương Tây là những triết gia - nhà sư phạm nổi tiếng thời cổ đại đều coi mục tiêu giáo dục là rèn luyện tư duy, trau dồi đạo đức; các ông đã góp phần xây dựng nền móng cho những giá trị đạo đức bất tử của người thầy đó là lòng yêu nghề, tinh thần học hỏi, thái độ nhất quán, nhân phẩm thanh cao, đời sống thanh bạch. Còn thế hệ nhà giáo chúng ta, thầy giáo Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh mãi là tấm gương đạo đức để chúng ta học tập và noi theo. Các bậc cha mẹ, từ người nông phu ở làng quê Việt Nam đều gửi gắm nơi thầy cô niềm tin đối với con em mình. Dĩ nhiên, nhà giáo chúng ta không phải là thánh nhân, chúng ta là người lao động, chúng ta cũng có khiếm khuyết, nhưng nó không thể làm nhòa đi giá trị đạo đức muôn đời của người thầy. Đạo đức cá nhân, đạo đức nghề nghiệp là nhân cách cốt lõi của nhà giáo.

     Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường chúng ta trong năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để làm nên thương hiệu Cô Bùi Thị Việt Hà, thầy Phạm Thành Chung,cô Hoàng Thị Hòa,vcô Nông Thị Phượng, thầy Nguyễn Danh Tú và các thầy cô giáo trong nhà trường. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và cho địa phương.

      Ban Giám hiệu nhà trường xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các đồng chí, đặc biệt xin cảm ơn toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của nhà trường.

     Nhà trường mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức chúng ta mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh và đạt trường chuẩn quốc gia; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, với chí khí cao thượng để làm nghề tải đạo. Trước mắt chúng ta, những khó khăn còn nhiều, nhưng tôi tin tưởng với sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể trong hội đồng sư phạm nhà trường, sự đồng thuận của phụ huynh, nhân dân, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp. Chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

     Còn các em học sinh thân mến thay mặt các thầy cô giáo trong nhà trường cảm ơn các em đã có những hưởng ứng chào mừng ngày của các thầy cô bằng việc thực hiện tốt mọi nền nếp của nhà trường, của đội đề ra, hưởng ứng các phong trào học tập bằng những bông hoa điểm tốt và đã kết thành bông hoa đẹp nhất kính tặng các thầy cô. Cô đề nghị các em tiếp tục phát huy những truyền thống đó để phấn đấu thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

     Một lần nữa xin kính chúc chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Chúc các thầy cô giáo tiếp bước trong sự nghiệp trồng người. hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

    Chúc các em học sinh luôn tìm thấy sự đam mê trong học tập, nghiên cứu, tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường THCS Đức Lương mến yêu!

        Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Ban giám hiệu
Nguồn: BGH
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 10
Năm 2021 : 612